Những Điểm Mới Trong Luật Kinh Doanh Bất Động Sản

Xu hướng đầu tư bất động sản không chỉ xuất hiện gần đây. Tuy nhiên, thị trường bất động sản lại luôn biến động không ngừng khiến cho nhiều người chưa mạnh dạn tin vào những giá trị, lợi ích mà thị trường này mang đến. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình này, hãy chắc rằng bạn tham khảo thật kỹ luật kinh doanh bất động sản. Thông qua việc hiểu rõ những quyền lợi và trách nhiệm của mình, bạn sẽ có được sự đánh giá và cách nhìn tốt nhất khi bắt tay vào đầu tư.

the-sun-avenue-4
Để đầu tư hiệu quả, bạn nên hiểu rõ về luật để có cách đầu tư hiệu quả

Những Điểm Mới Cần Quan Tâm Của Luật Kinh Doanh Bất Động Sản

Hiện nay, kinh doanh bất động sản đang là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn thử sức với việc đầu tư, tham gia kinh doanh.  Khi tham gia đầu tư bất động sản, ngoài những điểm tổng quan về luật thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin về quỹ đầu tư bất động sản.

Quỹ đầu tư bất động sản là một loại hình đầu tư vào bất động sản căn cứ trên tài sản hoặc tài sản thế chấp và được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán như các CCQ (chứng chỉ quỹ) thông thường.

Quỹ đầu tư bất động sản có thể so sánh với một quỹ tương hỗ, cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia vào các dự án bất động sản, sở hữu các bất động sản thương mại như khu căn hộ, bệnh viện, cao ốc, văn phòng, thậm chí cả khách sạn hay các trung tâm thương mại. Sự ra đời của các quỹ này nhằm hỗ trợ giải quyết nhu cầu vốn cho thị trường bất động sản.

Nhà đầu tư tham gia vào quỹ này thường nhận được các khoản ưu đãi thuế đặc biệt và mức lợi tức thu được cao. Quỹ đầu tư bất động sản dựa trên cơ chế chi trả cổ tức này có thể tránh được các khoản thuế cho quỹ mặc dù các nhà đầu tư của quỹ vẫn phải nộp thuế thu nhập trên khoản cổ tức mà họ nhận được. 

Một điểm khác, người mua căn hộ chung cư sẽ được cấp sổ hồng (quyền sở hữu nhà).
Xem thêm tại đâyhttp://www.moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn%20bn%20php%20lut/View_Detail.aspx?ItemID=30316

phuong-thuc-thanh-toan
Qũy đầu tư bất động sản đang trọng giai đoạn chinh phục các nhà đầu tư

Lợi Ích Và Rủi Ro Khi Đầu Tư Bất Động Sản

Về lợi ích, bất động sản sẽ được đảm bảo tốt hơn về an ninh và bảo dưỡng căn hộ. Tài sản của bạn sẽ được một công ty quản lý thực hiện phần bảo trì, bảo toàn trong suốt thời gian bạn sử dụng.

Thứ hai, bạn có thể sinh lời rất nhiều từ việc đầu tư. Hiện nay mọi người đều đang theo xu hướng cho thuê hoặc bán lại giá cao đang được đón nhận rất tốt. Các đối tượng áp dụng cho việc này chính là các công ty đang có nhu cầu thuê văn phòng, các hộ gia đình đang cấn căn hộ giá rẻ tphcm để thuê nhà.

Ngoài ra, bất động sản còn là loại hình đầu tư có tính phòng ngừa rủi ro lạm phát. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu của người dùng tăng, giá trị sản phẩm cũng tăng theo.

Thông thường, bất động sản sẽ bảo toàn giá trị tài sản của người sở hữu. Một phần lạm phát sẽ được chuyển  sang người thuê nhà khi giá thuê nhà tăng.

Tuy nhiên, có một điểm lưu ý bạn nên quan tâm khi đầu tư bất động sản. Đó chính là hiện tượng bong bóng bất động sản khi các chủ đầu tư làm giá bán tăng quá cao so với giá trị vốn có. Khi đầu tư, bạn nên cẩn thận xem xét tiềm năng vị trí và khả năng phát triển lâu dài.

Đừng nóng vội có thể dẫn đến sự đầu tư mù quáng.

Mặt khác, ngân hàng đang rất thận trọng trong việc cho vay bất động sản. Việc này xảy ra do tỷ trọng tín dụng của nhóm này đang cao. 

du-an-khu-do-thi-mipeco-nha-trang
Nên lưu ý đến những rủi ro khi đầu tư